Ngày 10/11/2022 08:45

4 loại nguyên liệu dưỡng ẩm thiên nhiên tự nhiên cứu làn da khô bong tróc nẻ

- Đây là các giải pháp chăm sóc da tự nhiên, rẻ hơn này để tiết kiệm tiền trong khi vẫn được hưởng lợi từ các đặc tính dưỡng ẩm mạnh mẽ của chúng. Nước hoa hồng 

Nước hoa hồng 

Hãy bắt đầu với nước hoa hồng - một thành phần có thể mang lại nhiều lợi ích cho làn da, và đặc biệt là nếu bạn có làn da khô và bong tróc. 

Nước hoa hồng được sử dụng như một loại nước hoa hồng để giảm mẩn đỏ và viêm nhiễm đồng thời cân bằng độ PH của da. Đây là loại nước an toàn cho tất cả các loại da mặc dù những người bị dị ứng nên sử dụng thận trọng. Với đặc tính chống viêm, nước hoa hồng rất tốt trong việc làm dịu da khô và nứt nẻ. 

4 loại nguyên liệu dưỡng ẩm thiên nhiên tự nhiên cứu làn da khô bong tróc nẻ

Gel nha đam

Gel lô hội là một chất thay thế tuyệt vời cho các loại serum dưỡng da nếu bạn đang tìm kiếm một cách tiếp cận tự nhiên hơn. Gel nha đam hấp thụ nước và giữ nó bên cạnh da như một chất giữ ẩm tự nhiên, dưỡng ẩm sâu cho da. Nó cũng là một chất chống viêm tự nhiên và sẽ giúp làm dịu da bị tổn thương. 

Ngoài ra, nha đam có đầy đủ vitamin A, B, C, các chất chống oxy hóa mạnh, có thể chống lại các gốc tự do trên da và có thể kích thích sản xuất collagen giúp làm mờ nếp nhăn. 

Nếu mua từ cửa hàng, hãy đảm bảo rằng phần trăm lô hội nguyên chất là 99% hoặc cao hơn và sản phẩm không chứa hương liệu hoặc cồn đơn giản có thể gây hại cho da.

Dầu jojoba 

Dầu jojoba là một loại este dạng sáp tự nhiên và bền vững, có thành phần rất giống với chất nhờn mà cơ thể chúng ta sản sinh ra. Do đặc tính giữ ẩm của nó, nó có thể được sử dụng như một loại kem dưỡng ẩm vào cuối quy trình chăm sóc da, niêm phong trong các sản phẩm khác được sử dụng trên da và ngăn ngừa mất nước xuyên biểu bì. 

4 loại nguyên liệu dưỡng ẩm thiên nhiên tự nhiên cứu làn da khô bong tróc nẻ

Ngoài ra, nó còn là một chất làm mềm hoặc làm mềm da, và các đặc tính chống viêm của nó có thể làm giảm tình trạng nứt nẻ và làm dịu da nứt nẻ, khô và bị kích ứng.

Thoa dầu jojoba lên kem dưỡng ẩm hoặc kem dưỡng ẩm ban đêm thông thường của bạn để thực sự giữ ẩm cho da để bạn thức dậy với làn da tươi tắn và mịn màng hơn. 

Bơ hạt mỡ

Bơ hạt mỡ chứa rất nhiều hoạt chất dưỡng ẩm; nên thường được bào chế thành các sản phẩm dưỡng ẩm cho da khô. Bạn sẽ thường thấy trong các loại kem dưỡng ẩm toàn thân, toner dưỡng ẩm, lotion dưỡng ẩm.

Bơ hạt mỡ còn giàu chất kháng viêm chống khuẩn; các hoạt chất chống oxi hóa mạnh, chống lại các gốc tự do gây hại. Nguyên liệu này nếu bạn biết cách sử dụng với lượng vừa phải sẽ giúp dưỡng ẩm da tự nhiên; nhưng không gây cảm giác bết dính khó chịu.

 

Theo: Nguồn phunutoday.vn