Ngày 22/04/2016 11:05

Đánh bay sỏi thận hiệu quả bằng nước ép khế

Dưới đây là một số cách dân gian dễ làm mà hiệu quả để bạn ngăn chặn và điều trị được sỏi thận. Cùng tham khảo nha:

 

Sỏi thận ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và cuộc sống của bạn. Sỏi thận là sự tích tụ những chất cặn bã mà đáng ra là hòa tan trong nước tiểu nhưng vì nguyên nhân nào đó nó không được đào thải ra ngoài mà ở lại trong thận của bạn tạo nên những viên sỏi. Càng nhiều thì kích thước viên sỏi càng lớn.

soi-than

Sỏi thận không biểu hiện ra bên ngoài chỉ đến khi đi tiểu bạn cảm thấy đau buốt thì mới biết mình mắc bệnh sỏi thận. Nguyên nhân dẫn đến bệnh sỏi thận đó chính là uống ít nước, uống nhiều thuốc tây, ngồi nhiều một chỗ...

Dưới đây là một số cách dân gian dễ làm mà hiệu quả để bạn ngăn chặn và điều trị được sỏi thận. Cùng tham khảo nha:

Nước ép rẻ tiền chữa bệnh sỏi thận

Khế tươi có thể giúp bạn trị sỏi thận.

Xem thêm >> Sai lầm tai hại khi luộc rau khiến chất độc ngày càng tăng thêm

Khế tươi và mật ong

- Cách làm: Khế tươi rửa sạch cắt khía bên cạnh sau đó thái thành những miếng nhỏ. Cho vào nồi nước đun sôi khoảng 3 bát tương ứng 5 quả khế đun đến khi còn lại 1 bát nước thôi là được. Nước đó ta cho mật ong vào chung chia làm 2 lần uống mỗi ngày. 

- Công dụng: Bên cạnh việc đánh tan sỏi thận thì còn có tác dụng giải nhiệt và lợi tiểu.

nuoc-ep-viet-quat

Nước ép quả việt quất

-Cách làm: uống nước ép việt quất hay bạn có thể tự ép chúng thành nước để đảm bảo được nguyên chất của việt quất hơn là những thực phẩm sẵn có trên thị trường. Hãy tập thói quen uống thường xuyên và bất cứ khi nào bạn muốn nhé.

- Công dụng: Trong Việt quất có những chất có tác dụng loại bỏ những tác nhân gây nên sỏi thận, làm sạch thận. Đồng thời cũng rất tốt cho những người bi mắc bệnh viêm đường tiết liệu.

Bầu tươi và mật ong 

- Cách làm: Bầu tươi 1 quả bạn rửa sạch gọt vỏ thái thành miếng nhỏ sau đó ép lấy nước. Nước của bầu đó hòa vào một lượng vừa đủ mật ong. Vì khó uống nên hãy chia nhỏ ra để uống nhưng chỉ trong một ngày thôi.

- Công dụng: Nước ép trên sẽ giúp bạn làm tan dần những viên sỏi, nhuận tràng...chữa viêm đường tiết niệu hiệu quả.

Xem thêm >> Thiếu ngủ bạn sẽ mắc 6 căn bệnh cực nguy hiểm này

 

 

Theo: Ốc Đinh