Ngày 14/04/2016 10:25

Đây là lần đầu tiên Minh béo xuất hiện sau gần 1 tháng trong tù giam

Đây là lần đầu tiên Minh béo xuất hiện sau gần 1 tháng trong tù giam

Sau gần 1 tháng bị bắt giam tại nhà tù Theo Lacy, vào ngày 15/4 ''danh hài'' Minh Béo sẽ tham dự phiên luận tội tại Nhà tù Trung tâm Quận Cam. Đây là lần đầu tiên Minh béo xuất hiện sau gần 1 tháng trong tù giam

Để hiểu rõ hơn và tỉ mỉ chi tiết các thông tin trước phiên tòa đầu tiên, phóng viên Vũ Hoàng Lâm làm việc cho một trang truyền hình tiếng Việt Nam tại Quận Cam đã tổ chức một buổi phỏng vấn ngắn với hai vị luật sư đó là Luật sư Từ Huy Hoàng và luật sư Walter Teague.

xet-xu-minh-beo-1

Phóng viên Vũ Hoàng Lân từ Phố Bolsa TV phỏng vấn luật sư Từ Huy Hoàng và luật sư Walter Teague trước nhà tù Trung tâm Quận Cam - nơi sẽ diễn ra phiên luận tội đầu tiên của Minh Béo.

Xem thêm >> Họp báo khẩn vụ Minh Béo sẽ ra tòa vào ngày 15/4

Buổi phỏng vấn diễn ra ngay trước Nhà tù Trung tâm Quận Cam trong môt thời gian khá ngắn. Và Nhà tù Trung tâm Quận Cam cũng là nơi diễn ra phiên tòa luận tội đầu tiên của Minh Béo.

Được tiết lộ trong ngày 15/4 danh hài Minh Béo sẽ được lực lượng cảnh sát áp giải từ nhà tù Theo Lacy tới nhà tù Trung tâm Quận Cam. Lực lượng an ninh đảm bảo về an ninh một cách tối đa khi đưa Minh Béo ra hầu tòa.

Minh Béo sẽ được đưa đi bằng chiếc xe chuyên dụng và tới phòng luận tội nhà tù Trung tâm Quận Cam. Danh hài sẽ mặc quần áo tù nhân bên Mỹ có màu cam và bị còng tay trong suốt phiên tòa.

xet-xu-minh-beo-2

Nhà tù Trung tâm Quận Cam - nơi sẽ diễn ra phiên luận tội đầu tiên của Minh Béo.

Vì Minh Béo hoàn toàn không biết được ngôn ngữ nước ngoài nên sẽ xảy ra những bất đồng ngôn ngữ. Để khắc phụ sự cố đó thì tòa án đã miến phí cung cấp cho Minh Béo một phiên dịch.

Hai vị luật sư riêng của Minh Béo cũng chia sẻ thì tại Phiên luận tội ngày 15/4 sẽ làm rõ việc danh hài có nhận tội hay là không nhận tội. Cũng có khả năng trong phiên luận tội này thì luật sư bào chữa cho minh Béo sẽ đề nghị về phía Công tố giảm số tiền tại ngoại vì mức hiện tại là quá cao cho Minh Béo.

Nhưng cũng đồng nghĩa với việc làm tin cho tòa án thì Luật sư phải đảm bảo rằng Mình Béo sẽ không có bất kỳ hành động nào vi phạm trong điều luật tại ngoại ví dụ như minh béo trốn việc hầu tòa. Nhưng giả thiết đó cũng khó thành công vì nhiều khả năng phía bên công tố sẽ phản đối và thậm chí còn tình huống xấu hơn là yêu cầu mức phí tại ngoại cao hơn cho danh hài hay là tước quyền tại ngoại của Minh Béo.

Còn theo luật sư Walter Teague thì chẳng có Chánh Án nào dám đồng ý cả vì chẳng có một cái gì làm tin cả cùng lỗi lo lắng Minh béo sẽ trốn hầu tòa.

Buổi phỏng vấn ngắn kết thúc và luật sư người Việt tiết lộ rằng trong phiên tòa tiếp theo sẽ không có bằng chứng nào nữa và bên tòa án sẽ giữ những bằng chứng này để sử dụng trong phiên tòa chính thức diễn ra vào nhiều tháng sau.

Xem thêm >> những tin sao mới nhất

 

Theo: Ốc Đinh