Địa danh Gangnam chỉ là thứ yếu trong "Gangnam Style"

Thứ năm 13/09/2012 15:05

Trái ngược với điệp khúc “Gangnam Style” được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần trong bài hát, địa danh Gangnam chỉ chiếm 2 trong số 10 địa danh được lên hình.

Địa danh Gangnam chỉ là thứ yếu trong

Nhờ cơn sốt Gangnam StylePsy đã trở thành ngôi sao ca nhạc nổi đình đám thế giới. MV này hiện đã thu hút được hơn 150 triệu lượt xem trên Youtube, thậm chí rất nhiều ngôi sao nổi tiếng như Tom Cruise hay Britney Spears cũng đã bày tỏ sự hâm mộ với Psy trên Twitter.

Tuy nhiên trái ngược với điệp nude celebs khúc “Gangnam Style” được nhắc lại rất nhiều lần trong bài hát, địa danh Gangnam (khu đô thị sang trọng và cao cấp nhất Hàn Quốc nằm ở thủ đô Seoul) lại không thực sự xuất hiện trong MV. “Gangnam Style” được lấy cảm hứng từ cách sống giàu có, xa xỉ và thời thượng bậc nhất của người dân sống tại khu Gangnam. Có hơn 10 địa điểm xuất hiện trong MV này và chỉ có 2 trong số đó là ở Gangnam. Ngoài ra những phân cảnh khác được quay ở Gyung-Gi Do hoặc Incheon.

Có hơn 10 địa điểm xuất hiện trong MV này và chỉ có 2 trong số đó là ở Gangnam. (Nguồn ảnh: kpopstaz)

Công ty YG cho biết: “Điểm nhấn và đặc trưng của MV này là vũ đạo với một khuôn mặt nghiêm trọng tại những khu vực quen thuộc với hầu hết mọi người. Những cảnh quay này được thực hiện tại những khu phố quen thuộc với bất kỳ ai.”

Lời bài hát phù hợp một cách hoàn hảo với cách Psy thể hiện chính mình trong ca khúc. Anh ấy mang vào ca khúc này những điệu nhảy tự nhiên và pha vào đó một chút quê mùa để gây cười. Đó có lẽ cũng chính là lý do khiến cho cơn sốt “Gangnam Style” lây lan từ châu Á đến châu Mỹ và được các fan gọi là “virus Gangnam Style”. Hàng loạt các bản cover ăn theo, Flashmob,… của giới trẻ tại khắp mọi nơi trên thế giới lần lượt xuất hiện.

Mới đây tại Indonesia, hơn 1000 fan hâm mộ đã thực hiện màn Flashmob với tên gọi “Gangnam US Flashmob Jakarta” ngay tại thủ đô của nước này. Các thành viên cho biết: “Mặc dù nhóm nhảy flashmob của chúng tôi chưa xin phép chính quyền nhưng cuối cùng chúng tôi có thể thực hiện thành công màn vũ đạo này tại Bundaran H, thủ đô Jakarta”.

Clip nhảy fashmob của 1000 người tại Indonesia (Nguồn: Youtube)

Mở màn sự kiện này, 5 chàng trai cô gái di chuyển các thiết bị loa đài đến khu vực quảng trường trung tâm và khi âm nhạc nổi lên lần lượt 1000 thành viên cùng nhảy nhót tưng bừng theo điệu nhạc khiến người dân cũng bị cuốn theo một cách vui vẻ.Các thành viên thậm chí hát hò rất xung theo lời bài hát những câu như “sexy lady”“O, o, o, Oppa US Gangnam”.

1000 thành viên cùng nhảy nhót tưng bừng theo điệu nhạc khiến người dân cũng bị cuốn theo “Gangnam Style” một cách vui vẻ. (Nguồn ảnh: kpopstaz)

Sự hấp dẫn của “Gangnam Style” được cho là bắt đầu từ điệu nhảy ngựa phi, đẩy hông và cả sự hài hước mà Psy mang lại. Đặc biệt “Gangnam Style” gây sốt đến vậy là nhờ sử dụng giai điệu điện tử, hiện là một trong các phong cách âm nhạc được ưa chuộng nhất tại Châu Âu lẫn Bắc Mỹ.

Hiện nay, Psy đang là đại sứ danh dự cho Gangnam và anh đã rất thành công trong việc quảng bá cái tên Gangnam ra toàn thế giới. Psy sẽ bắt đầu biểu diễn ở Las Vegas tại lễ hội ‘iHeartRadio Music vào cuối tháng 9.

Tiểu Quỳnh

Theo: thebox

Địa danh Gangnam chỉ là thứ yếu trong "Gangnam Style"