Ngày 17/06/2022 10:18

Đối phó giai đoạn ‘bốc hỏa’ của chồng

Ngọc xúng xính trong chiếc váy màu đỏ định ra khỏi nhà thì bị anh kéo giật lại: "Em đi đâu?".

 

Đối phó giai đoạn ‘bốc hỏa’ của chồng

Ngọc ngơ ngác: "Ơ, em đi làm chứ đi đâu?". Anh sầm mặt: "Sao hôm nay em ăn mặc kỳ thế? Chiếc vòng trên cổ em kìa, nhìn... nhố nhăng quá".

Lâu nay Ngọc luôn được bạn bè, đồng nghiệp đánh giá là người có gu thẩm mỹ, cái gì Ngọc quàng lên người cũng được khen, tính từ "nhố nhăng" thực sự không phù hợp với Ngọc chút nào. Cảm thấy bị xúc phạm, Ngọc không kiềm chế được: "Hôm nay công ty em tổ chức sự kiện, nhân viên nữ ai cũng mặc đầm, em không thích cầu kỳ nên chỉ diện hơn ngày thường một tí thôi, thế mà anh nói em chả ra làm sao, anh thấy em nhố nhăng chỗ nào?".

Biết mình vừa quá lời, anh phân bua: "Thì tại anh thấy cái vòng em đeo không phù hợp với chiếc đầm em đang mặc thôi. Mà anh nói thật, chẳng có thằng đàn ông nào thích vợ mình mặc đẹp, trang điểm đậm rồi đi ra ngoài một mình".

"Nếu anh không yên tâm thì anh có thể đi cùng em" - giọng Ngọc khá thách thức làm anh càng cáu: "Anh không rảnh".

Ngọc vùng vằng xách túi lao ra khỏi nhà. Không biết từ lúc nào, những vụ "hục hặc" giữa hai vợ chồng liên tục xảy ra. Mới ngày nào anh còn là một người đàn ông vô cùng dễ thương, yêu chiều vợ hết mực. Ngọc yêu và quyết cưới anh bằng được ngay cả khi bị gia đình phản đối.

Bố mẹ Ngọc không ưa anh vì một lần vô tình bắt gặp anh đang hút thuốc lá. Ngọc khóc lóc, hứa hẹn rằng mình sẽ thuyết phục được anh bỏ thói xấu. Vì yêu, anh đã làm được điều ấy, ở bên Ngọc, anh là một người đàn ông mẫu mực, sáng đi làm, tối về nhà, không bia rượu, không thuốc lá, đặc biệt là không bao giờ để ý đến những cô gái trẻ đẹp xung quanh. Ngọc tin tưởng anh tuyệt đối.

Gần 20 năm qua, hàng xóm chưa từng thấy hai vợ chồng Ngọc to tiếng với nhau. Ngôi nhà nhỏ lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười của hai vợ chồng cùng hai cô con gái xinh xắn đáng yêu như hai nàng công chúa. Không hiểu dạo gần đây ai đã "hô biến" anh trở thành một "lão già" khó tính, cằn nhằn suốt ngày.

Có hôm anh bảo anh thích ăn trứng cuộn, bữa tối Ngọc làm ngay món ấy thì anh phàn nàn: "Suốt tuần chỉ ăn một món, ngán đến tận mang tai". Có khi Ngọc cầm cái chổi quét nhà cũng làm anh "ngứa mắt": "Không làm thì thôi, đã làm thì phải làm cho tử tế". Nghĩ anh đang gặp áp lực trong công việc nên Ngọc gắng nhịn cho êm cửa êm nhà, nhưng vụ anh nói Ngọc "nhố nhăng" thì càng nghĩ Ngọc càng ức.

Thấy Ngọc "nặng mặt" suốt cả buổi sáng, Hoa - đồng nghiệp thân thiết của Ngọc tranh thủ hỏi han trong giờ nghỉ trưa: "Có chuyện gì mà mặt bà như đeo đá thế?". Không nén được bức xúc, Ngọc kể hết cho Hoa nghe. Tưởng nghe xong Hoa sẽ nghĩ ra chiêu giúp Ngọc "trả đũa" anh, ai ngờ Hoa lại hỏi han với thái độ hết sức nghiêm túc: "Ngoài khó tính thì anh ấy còn có biểu hiện lạ gì nữa không?".

Ngọc thở hắt ra: "Ôi dào, nói mà chán, dạo này chồng tôi cứ sao sao ấy, nói chuyện thân mật với hàng xóm được nhưng lại gắt gỏng với vợ con, đêm ngủ thì mỗi người một góc giường, ông ấy hình như không có cảm giác gì khi bên vợ. Tôi không biết là ông ấy bị bệnh gì nữa. Có phải là lãnh cảm không bà, hay ông ấy coi vợ là cơm nguội nhỉ?".

Theo: Nguồn vietbao.vn