Ngày 24/11/2020 11:32

“Hà Nội Gen Trội” của Vũ và Gừng xác lập thế hệ người trẻ mới

Vũ "hoàng tử indie" và rapper Gừng đã chọn ngôn ngữ của nghệ thuật để kể câu chuyện Hà Nội. Một Hà Nội rất lạ mà cũng rất quen được biểu đạt bằng đường nét, màu sắc của hội họa và âm thanh, nhịp điệu của âm nhạc.

Vũ "hoàng tử indie" và rapper Gừng đã chọn ngôn ngữ của nghệ thuật để kể câu chuyện Hà Nội. Một Hà Nội rất lạ mà cũng rất quen được biểu đạt bằng đường nét, màu sắc của hội họa và âm thanh, nhịp điệu của âm nhạc.

Diện mạo về một thế hệ “Hà Nội Gen Trội” cũng được xác lập và hình thành cùng những chuyển biến của Hà Nội trong câu chuyện này.

Hà Nội vừa lạ vừa quen…

Có hai Hà Nội song hành, đan cài và tiếp nối nhau trong bộ ảnh (art series) và MV “Hà Nội Gen Trội”. Một Hà Nội của dòng chảy hồi ức, bàng bạc gam màu xưa cũ với Tháp Rùa, Nhà hát lớn hay những góc phố thu mình nơi quán nhỏ… Một Hà Nội của nhịp sống đương đại với những tòa nhà trọc trời, những khu đô thị hiện đại phản ánh sự lên ngôi của kiến trúc toàn cầu… Tưởng như là đối lập, tưởng như là mâu thuẫn, nhưng hóa ra Hà Nội của hiện tại bắt nhịp với Hà Nội kí ức, tạo nên một thực thể thống nhất, hài hòa.

“Hà Nội Gen Trội” của Vũ và Gừng xác lập thế hệ người trẻ mới

Sẽ không chỉ là sự hàn lâm của âm nhạc cổ điển, “Hà Nội Gen Trội” là sự phá cách khi các chất liệu đời sống “trà đá vỉa hè” bước vào âm nhạc

Thanh âm của Hà Nội không chỉ là gợn sóng xao động rất khẽ mặt hồ Gươm hay những xôn xao phố cổ, mà còn là âm nhạc đời sống, những ồn ã ẩm thực ngõ phố. Dù Hà Nội thấp thoáng dưới hình hài nào thì hội họa và âm nhạc của Vũ và Gừng luôn cho thấy một Hà Nội thuần nhất: cái hiện đại, cái đương thời được khơi nguồn từ cái xa xưa, truyền thống. Và truyền thống là nền tảng cho hiện đại thăng hoa, phát triển.

“Hà Nội Gen Trội” của Vũ và Gừng xác lập thế hệ người trẻ mới

Không bị đóng khung trong những khuôn mẫu cũ, bằng sự sáng tạo vượt chuẩn, thế hệ Hà Nội Gen Trội xác lập và viết định nghĩa mới về các giá trị của thế hệ họ

“Hà Nội Gen Trội” cũng cho thấy một thế hệ người Hà Nội mới đã hình thành. Họ là những người Việt trẻ tràn năng lượng tích cực, phá cách tự do nhưng vô cùng thanh nhã, lịch lãm. Thế hệ ấy có nền tảng văn hóa và tri thức. Họ trân trọng, lĩnh hội tinh hoa văn hóa truyền thông và cởi mở với những giá trị mới mẻ của thời cuộc.

Ở họ, nhu cầu về việc tạo lập những giá trị sống mới với những tiêu chuẩn về vật chất và tinh thần ngày một cao. Chân dung thế hệ gen trội này là “thanh” về nếp sống, “sành” trong ăn uống, “độc”, “lạ” trong thưởng thức và thể hiện nghệ thuât. Tất cả thăng hoa theo sự phá cách, tư duy mới của người trẻ để hòa vào dòng chảy thế giới hiện đại một cách tự nhiên.

“Hà Nội Gen Trội” của Vũ và Gừng xác lập thế hệ người trẻ mới

Những ồn ã, xôn xao của ẩm thực ngõ phố là thanh âm, là hơi thở của một Hà Nội liên tục chuyển mình

Bộ ảnh (art series) và MV “Hà Nội Gen Trội” đã tạo nên hiệu ứng truyền thông lớn. Sự lan tỏa nằm ở chỗ, câu chuyện Hà Nội đã được kể một cách chân thực bằng cách kể sáng tạo, độc đáo và hấp dẫn. Bởi chân thực mà tạo sự đồng cảm. Bởi độc đáo, khác lạ mà tạo rung cảm, ấn tượng. Người yêu Hà Nội nhận ra mình, một phần cuộc đời mình, nhận ra những lát cắt rất Hà Nội ở trong đó.

Điểm đến mới của thế hệ “Hà Nội Gen Trội”

Trong sự chuyển mình đầy sôi động, những khu đô thị quy mô, những tòa nhà cao tầng là diện mạo tất yếu của Hà Nội ngày hôm nay. Đáng chú ý, trong cái tất yếu ấy, ở một số ít khu đô thị, không gian sống không đơn thuần là sự góp mặt của những khối vật chất cao tầng, mà sâu sau hơn trong kiến trúc, thiết kế, quy hoạch, cảnh quan đến từng đường nét trang trí, cành cây, ngọn cỏ là trầm tích hồn cốt Hà Nội.

Đến những nơi ấy, sống ở những nơi ấy là trở về xứ kinh kỳ 36 phố phường, là tự thấy mình từ trong hành xử, nghĩ suy phải toát được cái thanh lịch, tinh tế của lớp lang văn hóa vốn là cốt tủy của một Hà Nội xa xưa.

“Hà Nội Gen Trội” của Vũ và Gừng xác lập thế hệ người trẻ mới

Những tòa nhà cao tầng hiện đại – không gian sống của thế hệ Hà Nội gen trội không chỉ hiện đại, đẳng cấp mà còn có sự bắt rễ sâu với tinh hoa văn hóa truyền thống

The Manor Central Park - Khu đô thị quy hoạch mở thông minh mang tầm quốc tế tọa lạc trên đường Nguyễn Xiển được kiến tạo theo tinh thần và khát vọng trên. Dự án xuất hiện xuyên suốt bộ ảnh (art series) và MV “Hà Nội Gen Trội” như một biểu tượng tinh hoa của truyền thống và hiện đại giữa dòng chảy toàn cầu.

“Hà Nội Gen Trội” của Vũ và Gừng xác lập thế hệ người trẻ mới

The Manor Central Park – Kỷ nguyên mới của Hà Nội 36 phố phường

Bản sắc của The Manor Central Park chính là sự giao thoa giữa cái cũ và cái mới. Quá trình giao thoa đã nối tiếp, kế thừa những tinh hoa văn hóa truyền thống và lĩnh hội những giá trị thời đại mới. Những công dân ưu tú - thế hệ công dân Hà Nội gen trội là người tận hưởng, bảo lưu, gìn giữ và phát triển tinh thần, khát vọng The Manor Central Park.

Tại khu đô thị này, họ dám mơ, dám sống và sống cá tính. Họ có môi trường, có cộng đồng những con người cùng lý tưởng để được thỏa sức sáng tạo, thỏa sức khẳng định bản thân, tự do bay xa trên nền tảng nguồn cội.

Chính bởi vậy, The Manor Central Park được định vị là một “điểm đến” mới của Hà Nội. Điểm đến ấy hứa hẹn những trải nghiệm và cảm xúc có một không hai đối với mỗi Gen Trội tương lai.

Xem thêm: Thông tin tin tức hậu trường mới nhất

Theo: Nguồn dantri.com.vn