Ngày 20/10/2017 14:31

Hơn 2.000 học sinh đồng diễn hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng

Trong buổi lễ hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng năm 2017 diễn ra tại Hà Nội, hơn 2.000 mầm non tương lai của đất nước đã thể hiện sự quyết tâm cao độ trong việc đồng lòng gìn giữ đôi bàn tay sạch, góp phần mang lại những tín hiệu tích cực cho hành trình gieo mầm ý thức, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. 

Sứ mệnh không của riêng ai

Lễ hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15/10 hàng năm là một trong những hoạt động nổi bật của dự án chiến lược dài hạn hợp tác giữa Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Quỹ Unilever Việt Nam và nhãn hàng Lifebuoy trong giai đoạn 2012-2016.

Tại sự kiện, ông Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: “Rửa tay với xà phòng diệt khuẩn được hiểu như vắc-xin hiệu quả, tiết kiệm giúp bảo vệ sức khỏe. Đối với các em học sinh, thế hệ tương lai của đất nước, thì việc giữ sạch đôi tay là điều thiết thực nhất vì một cuộc sống khỏe mạnh và tốt đẹp hơn.”

Điều đáng mừng là không chỉ có các bộ, ban ngành, tổ chức xã hội nỗ lực vào cuộc mà chính các em học sinh cũng đóng vai trò chủ chốt trong hành trình thay đổi hành vi, xây dựng thói quen vệ sinh cá nhân để đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe. Sau bài phát biểu kêu gọi và cổ động của các đại biểu, buổi lễ đã lan tỏa thông điệp với nghi thức rửa tay, cam kết cùng hành động.

image1

Các đại biểu tại sự kiện cùng nhau thực hiện nghi thức cam kết rửa tay, hành động vì sức khỏe cộng đồng.

Đồng thời, chính tập thể 2.000 em học sinh cũng thể hiện quyết tâm đem thói quen rửa tay với xà phòng đến với nhiều người hơn, từ đó bảo vệ sức khỏe của hàng triệu bàn tay Việt với màn đồng diễn điệu nhảy “Rửa tay với xà phòng”.

Song song đó, hơn 200 em học sinh đại diện thực hiện nghi thức rửa tay với xà phòng thể hiện sự đồng lòng duy trì thói quen tốt giúp phòng chống dịch bệnh vì một Việt Nam khỏe mạnh. Sự hưởng ứng mạnh mẽ của hàng nghìn người tại sự kiện như lời khẳng định cho mục tiêu thực hiện thói quen nhỏ nhưng ý nghĩa lớn là rửa tay với xà phòng để phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe.

image2

Màn nhảy đồng diễn “Rửa tay với xà phòng” được 2.000 học sinh thể hiện rất đáng yêu và đầy hứng khởi.

image3
Hơn 200 em học sinh thể hiện quyết tâm rửa tay với xà phòng ngay tại buổi lễ

Giữ đôi bàn tay sạch: Không chỉ là đích đến mà cả một hành trình

Cũng tại sự kiện, Quỹ đầu tư Unilever đã cam kết đồng hành với Bộ Y tế để “Cải thiện vệ sinh và sức khỏe cho người dân Việt Nam”, cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo “Phát triển trường học Xanh - Sạch - Khỏe” với tổng ngân sách khoảng 184 tỷ đồng trong giai đoạn 5 năm tiếp theo 2017 – 2022. Cam kết này thể hiện tâm huyết cùng nỗ lực chung tay của Unilever Việt Nam với các bộ, ban ngành trong hành trình đầy nhân văn không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện điều kiện vệ sinh và sức khỏe của người dân Việt Nam.

image4

Quỹ đầu tư Unilever cam kết tiếp tục đồng hành cùng Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo để “Xây dựng thói quen rửa tay với xà phòng, góp phần cải thiện điều kiện vệ sinh và sức khỏe cho 25 triệu người dân Việt Nam tính đến năm 2020”.

Ngoài ra, trong khuôn khổ hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng, nhãn hàng Lifebuoy lần đầu tiên mang mô hình giáo trí “Viện khoa học Lifebuoy bạc” tới các trường tiểu học trên toàn quốc với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị nhằm tạo thói quen rửa tay với xà phòng, góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ sức khỏe khỏi vi khuẩn gây bệnh cho các em học sinh.

Chia sẻ về kế hoạch tiếp tục đồng hành cùng Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện Quỹ đầu tư Unilever cho biết: “Vì một Việt Nam khỏe mạnh, chúng tôi sẵn sàng đầu tư nhiều hơn nữa để mang lại những hoạt động hữu ích nhằm mang lại sức lan tỏa mạnh mẽ và sâu rộng hơn trong cộng đồng, giúp người dân hình thành ý thức tự giác về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, góp phần vào sự phát triển bền vững chung của toàn xã hội. Chúng tôi tin tưởng rằng, sự đồng hành lần này của Quỹ đầu tư Unilever với Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ tiếp tục thành công tốt đẹp như lần hợp tác chiến lược trước đó”.

Theo: www.webtretho.com

Tags: