Ngày 26/11/2020 16:34

KHU CÔNG NGHIỆP VÀ KHU ĐÔ THỊ LÀ “ĐÔI BẠN CÙNG TIẾN”

Gắn kết giữa khu công nghiệp và khu đô thị hiện nhằm hướng tới những mô hình mới, đáp ứng được nhu cầu của mọi đối tượng và tạo nên giá trị gia tăng lớn cho xã hội, đặc biệt là đối với thị trường Bất động sản.

Mô hình mới – đáp ứng mọi nhu cầu

Đối với một địa phương phát triển mạnh về công nghiệp – tập trung nhiều khu công nghiệp, đồng nghĩa với việc lượng người lao động, cán bộ quản lý, chuyên gia tập trung với số lượng lớn, làm xuất hiện các yêu cầu mới đối với việc đảm bảo các hạ tầng xã hội và dịch vụ phục vụ cho cuộc sống công nghiệp hiện đại.

Tại Diễn đàn Bất động sản công nghiệp Việt Nam 2019, TS Nguyễn Đình Cung – Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), cho biết phát triển bất động sản công nghiệp sẽ tiếp tục rộng mở. Đặc biệt khi Nghị định số 82/2018/NĐ-CP ngày 22/5/2018 của Chính phủ Quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế ra đời, đã cụ thể hóa và bổ sung thêm nhiều điều kiện cho việc phát triển bất động sản công nghiệp. Gắn kết giữa khu công nghiệp và khu đô thị hướng tới những ngành nghề xanh tạo nên mô hình mới, đáp ứng được nhu cầu của mọi đối tượng và tạo nên giá trị gia tăng lớn cho xã hội.

tyu1

Sự bùng nổ của các khu công nghiệp kéo theo nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng

Trên thực tế, mô hình khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ, đã giúp hình thành đồng bộ về kết cấu hạ tầng kỹ thuật và xã hội trong các khu công nghiệp, nâng cao hiệu quả hoạt động, gắn kết giữa phát triển khu công nghiệp với quá trình đô thị hóa tại các địa phương. Đặc biệt, mô hình khu đô thị giúp giải quyết vấn đề nhà ở, công trình văn hóa, thể thao và các tiện ích xã hội khác, đảm bảo cuộc sống của công nhân trong khu công nghiệp, phát triển khu công nghiệp theo hướng bền vững. Góp phần phân bố dân cư hợp lý tại các địa bàn trọng điểm tập trung nhiều khu công nghiệp, phát triển các khu đô thị mới với hạ tầng kỹ thuật và xã hội đồng bộ.

Sự phát triển mạnh mẽ của các dự án

Bất động sản công nghiệp tại Bình Phước đang dần nóng lên và nhận được sự chú ý của nhiều “đại gia” không chỉ vì cơ sở hạ tầng hoàn thiện mà còn bởi đây được xem là “thủ phủ công nghiệp mới” của khu vực, chỉ sau Bình Dương và Đồng Nai. Hiện tại, Bình Phước đang có 8 Khu công nghiệp lớn được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và đưa vào hoạt động, tiêu biểu là KCN Minh Hưng (Hàn Quốc), KCN Đồng Xoài hay KCN Bắc Đồng Phú… Theo dự kiến, đến hết 2020, cả tỉnh sẽ có 13 KCN, 1 Khu kinh tế cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư và 3 Khu kinh tế cửa khẩu quốc gia: Hoàng Diệu, Tân Thành và Lộc Thịnh.

Đặc biệt, sau căng thẳng thương mại giữa hai cường quốc Mỹ - Trung, Việt Nam trở thành sự lựa chọn cho các tập đoàn đa quốc gia về việc dịch chuyển nhà máy sản xuất. Nắm giữ các lợi thế như: cơ sở hạ tầng hoàn thiện, quỹ đất còn nhiều, giá thành rẻ, chi phí nhân công thấp,… Bình Phước là địa phương nhận được nhiều sự kỳ vọng sẽ là thị trường địa ốc tiềm năng ở Đông Nam Bộ nói riêng và miền Nam nói chung. Những thay đổi tích cực này đã giúp Bình Phước hội tụ các yếu tố thuận lợi cho phát triển bất động sản công nghiệp.

tyu2

Phối cảnh dự án Khu đô thị Prime City Bình Phước

Nắm bắt được thị hiếu đó, dự án Prime City đã được ra mắt thị trường và nhanh chóng nhận được nhiều sự ưu ái. Tọa lạc tại xã Tân Phước, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, Prime City được kiến tạo với mục tiêu đem đến cho cư dân những trải nghiệm là nơi “đáng sống” và an cư thịnh vượng, đồng thời tận hưởng trọn vẹn nhịp sống thương mại, giải trí hiện đại. Đơn vị phát triển dự án – Công ty Cổ phần Bất động sản An Phú Thịnh Investment mong muốn phát triển Prime City mang hơi hướng hiện đại, sang trọng và đẳng cấp để nâng cao chất lượng cuộc sống, cũng như góp phần “chắp cánh” cho thị trường bất động sản Đồng Phú nói riêng và Bình Phước nói chung bước sang một trang mới.

Theo: Thịnh Long

Tags: