Ngày 19/04/2016 14:10

Lợi ích tuyệt vời từ việc ăn rau ngót đều đặn.

Rau được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình với những cách chế biến khác nhau. Bên cạnh đó thì rau ngót còn là thảo dược quý của đông y.

Rau ngót là một loại rau lành tính và bổ dưỡng. Rau được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình với những cách chế biến khác nhau. Bên cạnh đó thì rau ngót còn là thảo dược quý của đông y. Dưới đây là công dụng của nó chúng ta cùng tìm hiểu nha.

1

Rau ngót là loại rau lành và bổ dưỡng.

Béo phì, tim mạch và tiểu đường

Rau ngót ít gluxit và lipit nhưng lại chứa lượng Protein dồi dào nên có khả năng sinh nhiệt thấp. Vì thế rau ngót rát phù hợp với những người béo phì, có các bệnh liên quan đến tim mạch và tiểu đường. Nên nấu canh rau ngót với đậu hũ và thịt heo để rau phát huy được hết tác dụng của nó.

Chữa sót rau (nhau thai)

Rau ngót rửa sạch và cho vào máy xay sinh tố để say nhuyễn sau đó chế thêm 100 ml nước sôi để nguội vào bạn thu được dung dịch. Chia làm 2 lần uống cách nhau 10p là được. chỉ sau 15p thì nhau thai sẽ bị đào thải ra ngoài.

Chữa trẻ bị sốt nóng

2

Đó là theo như bài thuốc dân gian mà ông cha ta truyền lại. Lá rau ngót rửa sạch sau đó say ra lọc lấy nước thôi. Lấy nước đó cho trẻ em uống sau đó bã sẽ đắp lên trán để hạ thân nhiệt khi bé bị sốt.

Xem thêm >> Bạn sẽ mắc sỏi thận khi làm những điều sau vào buổi sáng

Hỗ trợ điều trị táo bón

Rau ngót chứa hàm lượng chất xơ cao và có chứa các chất giúp bổ âm. Vì thế nên rau ngót ngăn chặn được các bệnh liên quan đến đường ruột như táo bón, nóng trong. 

Đặc biệt, rau ngót rất tốt cho phụ nữ sau sinh vì công dụng bổ âm, bù lại âm và tân dịch bị mất cùng với máu trong quá trình bạn sinh nở.

Hỗ trợ trị máu cam

Rau ngót rửa sạch và cho vào máy xay sinh tố để say nhuyễn, lọc lấy nước sau đó thêm nước và đường vào để uống. Còn phần bã rau thì gói vào miếng vải đặt lên mũi sẽ hạn chế được việc chảy máu cam của bạn.

3

Hỗ trợ trị nám da

Rau ngót rửa sạch và cho vào máy xay sinh tố để say nhuyễn, lọc lấy nước sau đó thêm nước để uống. Uống thường xuyên mỗi ngày sẽ điều trị được nám hiệu quả.

Hỗ trợ giảm cân

Rau ngót rửa sạch và cho vào máy xay sinh tố để say nhuyễn, lọc lấy nước bỏ bã. Sau đó bạn chế thêm 200 ml nước nguội và dùng uống thay nước lọc hằng ngày.

Xem thêm >> Những bài sức khỏe hay

 

 

Theo: Ốc Đinh