Ngày 30/05/2016 16:20

Mẹo đơn giản tiết kiệm đến 10 lần bình thường khi sử dụng điều hòa mà bạn không biết

Vào mùa hè thì điều hòa chính là cứu tinh để giải nhiệt cho bạn. Dưới đây là mẹo đơn giản, bạn sẽ có thể chỉnh điều hòa vừa mát lại tiết kiệm gấp 10 lần bình thường đấy.

 

1. Chọn chế độ “dry”

- Bạn hãy điều chỉnh trên điều khiển điều hòa từ chế độ COOL được hiển thị bằng hình ảnh ''bông tuyết'' sang chế độ DRY được hiển thị bằng hình ảnh ''giọt nước'' nằm ở góc trên bên trái của chiếc điều khiển điều hòa. 

- Lợi ích: giảm công suất tiêu thụ điện đến 10 lần so với bình thường. Đồng thời tránh tình trạng sốc nhiệt khi cần ra ngoài khẩn cấp.

dieu-hoa1

>> Xuất hiện Michael Jackson sau 7 năm và tin đồn giả chết trốn nợ

2. Chế độ “dry” là gì và tại sao nó lại hữu ích hơn?

- Nhưng không phải điều hòa nào cũng có chế độ DRY nhưng nếu có chế độ này thì bạn hãy thực hiện như trên nhé.

- Chế độ DRY tác dụng hạ nhiệt độ trong phòng bằng cách làm giảm độ ẩm, tuy giảm nhiệt độ trong phòng nhưng không làm nóng phía bên ngoài để đảm bảo không khí trong lành và mát hơn. 

- Chế độ này sẽ làm tiêu hao năng lượng ít hơn nên điều hòa sẽ hoạt động với vận tốc chậm hơn dẫn đến việc làm giảm khả năng tiêu thu điện năng, tiết kiệm điện hơn và ít tốn tiền hơn nhiều. Vậy là bạn vừa có thể sử dụng điều hòa vừa có thể tiết kiệm được một khoản tiền mỗi tháng.

3. Các cách tiết kiệm điện khác

- Trước khi bật điều hòa hãy đóng kín phòng, không để ánh nắng chiếu thẳng vào phòng vì điều đó sẽ làm hao phí điện năng. 

- Tắt các thiết bị đèn điện nếu có thể, Điều đố sẽ thúc đẩy điều hòa làm lạnh nhanh hơn cho phòng. Không bật tắt điều hòa nhiều lần sẽ làm tốn nhiều năng lượng hơn.

- Hãy đặt một chậu nước trong phòng để tăng hiệu quả làm lạnh của điều hòa. 

- Tắt điều hòa khi bạn ra khỏi nhà, tắt trước khi ngủ 1 tiếng. Nên tắt hẳn bằng Attomat vì nếu chỉ tắt bằng điều khiển thì máy vẫn tiêu thụ điện ngầm.

>> Clip 'đấu tố' MC Phan Anh đang gây bão cộng đồng mạng

 

 

Theo: Ốc Đinh