Ngày 06/07/2018 14:43

Nóng: Kẻ sát hại bé Nhật Linh nhận án tù chung thân

Sau 1 năm chờ đợi, gia đình Nhật Linh cũng được an ủi phần nào khi bản án cuối cùng giành cho Shibuya đã được định đoạt. Kẻ sát hại bé Nhật Linh nhận án tù chung thân

Sau 1 năm chờ đợi, gia đình Nhật Linh cũng được an ủi phần nào khi bản án cuối cùng giành cho Shibuya đã được định đoạt.

Vào lúc 1h15 chiều nay theo giờ Việt Nam, tòa án quận Chiba (chủ tọa phiên tòa Toshiro Nohara) đã tuyên án mức tù chung thân đối với bị cáo Yasumasa Shibuya, kẻ đã giết hại bé gái 9 tuổi người Việt Lê Thị Nhật Linh vào tháng 3 năm ngoái.

Nóng: Kẻ sát hại bé Nhật Linh nhận án tù chung thân

Buổi tuyên án ngày diễn ra vào ngày hôm nay.

Phiên tòa ngày hôm này, anh Lê Anh Hào, bố bé Nhật Linh, đã ôm chân dung con gái bước vào phòng xử án với khuôn mặt trần đầy kiên định. Mặc dù phòng chỉ có 65 chỗ ngồi, nhưng đã có tới 327 người đến xếp hàng để nghe bản án cuối cùng dành cho bị cáo Yamusama Shibuya.

Bên cạnh đó, người dân địa phương thành phố Matsudo đã có hơn 1.359 người đắng ký xem xywr án tại bên ngoài trường học cho thấy mức độ quan tâm đến phán quyết của quan tòa đối với vụ án bé Nhật Linh.

Cách đây tròn một năm, cả nước Việt Nam và Nhật Bản rúng động trước thông tin một bé gái Việt Nam sinh sống tại tỉnh Chiba, Nhật Bản bị mất tích và sát hại dã man khi đang trên đường tới trường vào tháng 3/2017. Nghi phạm của vụ án không lâu sau đó đã bị bắt giữ nhưng cho đến giờ, vụ việc vẫn đang rơi vào bế tắc khi người ta chưa thể đưa ra phán quyết cuối cùng dành cho kẻ thủ ác, khiến nhiều người sinh sống tại thành phố Matsudo, tỉnh Chiba vô cùng day dứt.

Trong suốt quá trình điều tra và xử án, gia đình bé gái Nhật Linh đã thu gom được 1,6 triệu chữ ký của người dân Nhật Bản và Việt Nam để yêu cầu mức án cao nhất dành cho Shibuya.

>> Rúng động vụ giết bạn gái phân xác ở TP HCM rồi đem phi tang tận Tây Ninh

Theo: Nguồn kenh14.vn