Ngày 13/04/2016 13:04

Thần dược từ việc kết hợp những loại thực phẩm này với nhau

kết hợp chuối với những thực phẩm chức canxi thì sẽ tăng được hiệu quả hấp thụ canxi một cách tốt nhất ngăn chặn được các bệnh liên quan đến xương.

Chuối và phô mai

Trong chuối có hàm lượng insulin cao rất tốt cho hệ tiêu hóa, không những thế chuối còn thúc đẩy quá trình hấp thu canxi tốt cho xương.

 

chuoi

Vì thế nếu kết hợp chuối với những thực phẩm chức canxi thì sẽ tăng được hiệu quả hấp thụ canxi một cách tốt nhất ngăn chặn được các bệnh liên quan đến xương. Ví dụ những sản phẩm có hàm lượng canxi dồi dào như: Sữa, phô mai, bông cải xanh...

Xem thêm >> 17 lợi ích bất ngờ từ lá ổi

Đậu đen và ớt chuông đỏ

Trong đậu đen có nhiều sắt rất tốt cho sức khỏe. Nên vitamin c trong rau củ có thể kết hợp với đậu đen để làm tăng khả năng hấp thụ chất sắt không - heme vào cơ thể đến 6 lần. Tăng cường sức khỏe dẻo dai hơn.

Bông cải xanh với mù tạt

bong-cai-xanh

Bông cải xanh là nguồn dồi dào của sulforaphane. sulforaphane có tác dụng chống lại ung thư. Điều đặc biệt hơn nữa là nếu kết hợp bông cải xanh với mù tạp thì sẽ có tác dụng tăng cường chất myrosinase tạo điều kiện để sulforaphane trong bông cải xanh được hấp thụ một cách tối đa.

Cà phê uống từng ngụm với đường

Nhiều người có thói quen uống cà phê đen không đường nhưng có thật sự uống cà phê đen có đường là không tốt?

Khi bạn uống cà phê có đường thì vùng não liên quan đến chức năng tập trung sẽ được kích thích và hoạt động tốt hơn khi uống cà phê đen không đường.

Táo với trà xanh

suc-khoe

Một ly trà xanh có vài lát táo nhỏ là thức uống tuyệt vời cho bạn vào mùa hè này. Sự kết hợp đó ngăn ngừa được các tiểu huyết cầu tụ lại và vón cục là nguyên nhân gây ra đông máu và đau tim nguy hiểm cho sức khỏe.

Ngũ cốc nguyên hạt + hành tây + tỏi

Các hạt đậu, chất sắt và kẽm trong ngũ cốc nguyên hạt có tác dụng thúc đẩy chuyển hóa hơn khả năng hấp thu của cơ thể.

Nghệ - tiêu đen

Trong tiêu đen có piperine kết hợp với chất chống oxi hóa trong nghệ sẽ có tác dụng chống viêm, sát trùng và kháng khuẩn...một cách tuyệt đối nhất.

Xem thêm >> Giải pháp từ thiên nhiên cho những người bị nhiệt miệng

Theo: Ốc Đinh