Ngày 18/02/2021 08:00

Trạng Tí, Bố già hoãn chiếu: Lý Hải, Ngô Thanh Vân, Trấn Thành ngậm ngùi

Hai nhà sản xuất Ngô Thanh Vân và Trấn Thành của 'Trạng Tí' và 'Bố già' đều tiếc nuối, ngậm ngùi khi 2 phim này tiếp bước 'Lật mặt: 48h' hoãn chiếu Tết 2021 do COVID-19.

TTO - Hai nhà sản xuất Ngô Thanh Vân và Trấn Thành của 'Trạng Tí' và 'Bố già' đều tiếc nuối, ngậm ngùi khi 2 phim này tiếp bước 'Lật mặt: 48h' hoãn chiếu Tết 2021 do COVID-19.

Trạng Tí, Bố già hoãn chiếu: Lý Hải, Ngô Thanh Vân, Trấn Thành ngậm ngùi

Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân và các diễn viên nhí của Trạng Tí - Ảnh: ĐPCC

Tối 8-2, TP.HCM quyết định tạm dừng các dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí bao gồm rạp chiếu phim trên địa bàn thành phố.

Vì đây là thị trường điện ảnh quan trọng, các nhà phát hành đồng loạt hoãn chiếu 3 phim Tết: Lật mặt: 48h, Trạng Tí và Bố già.

Ngô Thanh Vân: Trạng Tí đã 'đi qua 2 mùa dịch'

Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân của Trạng Tí chia sẻ vào trưa 9-2: "Tôi chưa bao giờ cảm thấy gian nan như lần này khi đưa Trạng Tí ra rạp. Cứ đếm từng ngày mong chờ từng giờ để mọi người có thể xem và thưởng thức các bạn diễn viên nhí và một câu chuyện cảm động.

Đến giờ, Trạng Tí quả thật là một bộ phim đi qua hai mùa dịch. Từ đầu năm nay khi chuẩn bị ra mắt. Rồi dời đến Tết 2021. Chỉ còn vỏn vẹn 5 ngày nữa thì dịch lại đến".

Nhà sản xuất cho biết sức khỏe của cộng đồng vẫn là quan trọng nhất. Do đó, cô đành "ngậm ngùi" tuyên bố hoãn chiếu Trạng Tí vào dịp Tết này.

Ngô Thanh Vân nói: "Tôi tin rằng đây là cách tốt nhất vào thời điểm này cho bộ phim, cũng tin là chúng ta sẽ lại mạnh mẽ vượt qua đợt dịch lần này một cách nhanh chóng. Để có một năm mới một khởi đầu mới vẻ vang hơn".

Trấn Thành: Cái Tết năm nay là 'lửa thử vàng'

Ngay sau thông báo của Trạng Tí, nhà phát hành Bố già cũng đưa ra thông báo tương tự.

Nhà sản xuất kiêm diễn viên chính Trấn Thành cho biết: "Êkip Bố già bản điện ảnh rất tiếc phải thông báo về việc hoãn chiếu này, nhưng sức khỏe cộng đồng hiện giờ mới là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.

Trạng Tí, Bố già hoãn chiếu: Lý Hải, Ngô Thanh Vân, Trấn Thành ngậm ngùi

Bố già hoãn chiếu lần đầu tiên do COVID-19 - Ảnh: ĐPCC

Dù lỡ hẹn, nhưng chúng tôi tin năm nay người dân Việt vẫn sẽ đón Tết - một cái Tết “lửa thử vàng” từ ý chí đến tinh thần đoàn kết của mọi người dân, trong đó có êkip Bố già. Thương chúc mọi gia đình sức khỏe, bình an, may mắn. Hẹn gặp các khán giả của Bố già vào một ngày sớm nhất".

Trước đó, tối 8-12, đạo diễn Lý Hải của Lật mặt: 48h chia sẻ phim hoãn chiếu do rạp phim đóng cửa. Anh nói: "Tôi rất sốc và bàng hoàng. Sau khi đọc báo, tôi như rơi xuống từ trên mây. Trước đó mấy chục phút, tôi còn vui vẻ.

Tất cả mọi cố gắng đều đổ sông đổ bể. Bao nhiêu công sức, niềm hi vọng, tiền bạc trong 2 kỳ dời lịch chiếu. Bây giờ phải đợi diễn biến COVID-19 rồi hạ hồi phân giải".

Dự kiến việc hoãn chiếu dịp Tết này có thể khiến các nhà sản xuất thiệt hại tổng cộng hàng chục tỉ đồng. Đó là chi phí truyền thông, tiếp thị, chi phí cơ hội (bỏ lỡ điểm rơi vàng dịp tết), chi phí thiệt hại về dòng tiền đầu tư...

Đóng rạp phim tại TP.HCM: Lý Hải sốc và bàng hoàng, lỗ 10 tỉ đồng truyền thông

TTO - Từ 12h ngày 9-2 (28 tết), rạp phim tại TP.HCM phải đóng cửa cùng nhiều dịch vụ khác. Đây là thông tin khiến giới làm phim 'sốc và bàng hoàng' khi sắp phải dời lịch chiếu loạt phim tết thêm một lần nữa.

MI LY

Theo: Nguồn tuoitre.vn