Ngày 13/01/2022 19:09

Yến Trang chia sẻ kinh nghiệm bảo quản rau quả tươi lâu vào mùa dịch

Ca sĩ Yến Trang bật mí những mẹo trữ rau củ quả tươi ngon lâu hơn bằng chính kinh nghiệm đã thử qua của mình.

Trong thời gian, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội, mọi người đều tìm cách để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được lâu nhất. Mới đây, ca sĩ Yến Trangg chia sẻ mẹo bảo quản rau củ quả của mình trong thời gian ở nhà vào mùa dịch.

ca sĩ Yến Trang 0

ca sĩ Yến Trang 1

Ca sĩ Yến Trang chia sẻ về mẹo bảo quản thực phẩm vào mùa dịch.

 

Bảo quản ớt trong ngăn đông

Là một người thích ăn cay nên Yến Trang mua rất nhiều ớt để ăn dần. Sau khi mua ớt về, Yến Trang sẽ rửa sạch để ráo nước và bỏ vào ngăn đông. Khi ăn, cô lấy ra, rửa qua là ớt mềm lại và có thể dùng bình thường, không ảnh hưởng đến vị cay.

ca sĩ Yến Trang 0

Bảo quản rau

Với các loại rau, Yến Trang phân từng loại rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, để trong ngăn mát tủ lạnh, sẽ được lâu hơn.

Theo kinh nghiệm của mình, Yến Trang khuyên mọi người không nên rửa rau trước khi cho vào tủ lạnh. Ăn đến đâu thì bỏ ra và rửa tớt đó.

Việc rửa rau trước khi bỏ vào tủ lạnh sẽ dễ làm rau bị nát, thối hơn so với việc để rau khô tự nhiên như lúc mới mua về. Nếu tủ lạnh ít đồ, bạn có thể bỏ rau đã bọc màng bọc thực phẩm vào hộp kín. Việc này có thể tăng thời gian bảo quản rau.

Một số người khuyên Yến Trang bọc rau bằng báo nhưng nữ ca sĩ cho biết cô từng thử bảo quản bằng cách bọc báo ra ngoài rau. Tuy nhiên, sau một thời gian áp dụng, Yến Trang cảm thấy e ngại vì báo có mực in, dễ ngấm vào rau, không tốt cho sức khoẻ. Do đó, cô khuyên có thể sử dụng giấy vệ sinh hoặc giấy ăn sạch bọc bên ngoài. Cách bọc thêm giấy là để rau được hút ẩm, lâu hỏng hơn. Gia đình nữ ca sĩ "tiêu thụ" rau khá nhanh nên không cần áp dụng thêm chiêu này nhưng với những gia đình ít người, ăn ít rau hơn thì cách này hiệu quả.

ca sĩ Yến Trang 0

ca sĩ Yến Trang 1

Bảo quản hành lá

Yến Trang học được chiêu bảo quản hành là rửa sạch, thái nhỏ, cấp đông, khi dùng, bỏ trực tiếp vào tô đang nóng giúp hành luôn tươi, xanh, không bị ngả màu. Nữ ca sĩ đã áp dụng cách này, tuy nhiên, có nhiều món cần dùng cả hành để dài nên Yến Trang chỉ áp dụng cách bọc hành cả cây bằng màng bọc. Ngoài ra, cô cũng chia đôi số hành mua về, một nửa cấp đông, một nửa bọc lại rồi cho ngăn mát để phục vụ được nhiều món khác nhau.

ca sĩ Yến Trang 0

ca sĩ Yến Trang 2

Theo: Hoàng Minh

Tags: